โปรแกรมเลเซอร์รักษาปัญหารอยด่างดำ

เลเซอร์ รักษาปัญหารอยด่างดำ

    เกือบทุกคนจะพบรอยด่างดำบนผิวหนัง เช่น กระแดด กระในผู้สูงอายุ ไฝ ปานที่พบตั้งแต่เกิด แม้ว่ารอยด่างดำบางชนิดอาจมองข้ามได้ แต่อีกหลายชนิดค่อนข้างสะดุดตาเด่นชัดทีเดียว ซึ่งสามารถกำจัดออกได้อย่างง่ายดาย เพื่อคืนความงามให้แก่ผิวของคุณ

อะไรเป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยด่างดำที่ไม่ต้องการเหล่านี้

    จำนวนเมลานินหรือเม็ดสีที่พบในผิวหนังเป็นตัวกำหนดว่าคน ๆ นั้นผิวขาวหรือผิวคล้ำ รอยด่างดำเกิดจากเมลานินกระจุกตัวกันมากผิดปกติ ณ จุดใดจุดหนึ่งในผิวหนัง ปริมาณเมลานินที่มากผิดปกติมาจากหลายปัจจัย บางชนิดพบได้ตั้งแต่เกิด แต่ส่วนใหญ่พบเมื่ออายุมากขึ้น หรืออาจเป็นผลของรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต เนื่องจากตากแดดมากเกินไป

เลเซอร์สามารถรักษารอยด่างดำได้อย่างไร

    Qs Nd : YAG Laser สามารถลบรอยด่างดำได้ด้วยพลังงานของแสง แสงซึ่งเกิดจากเครื่องเลเซอร์ชนิดนี้เป็นแสงที่ถูกดูดซับโดยเมลานินในบริเวณรอยด่างดำ ฉะนั้น บริเวณรอยด่างดำที่ไม่ต้องการจึงถูกทำลายให้หมดไปหรือจางลง

รอยด่างดำแบบไหนบ้างที่เลเซอร์กำจัดออกได

    เครื่อง Qs Nd : YAG Laser ใช้ในการรักษากระแดด กระในผู้สูงอายุและรอยด่างดำที่พบตั้งแต่เกิด เช่น ปานดำ ปานโอตะ แพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัย และอธิบายถึงผลการรักษารอยด่างดำชนิดนั้น ๆ

เลเซอร์จะทำลายสีผิวปกติหรือไม่

    ไม่เลย แสงของเครื่องเลเซอร์ชนิดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการเฉพาะบริเวณที่มีเมลานินปริมาณมาก ๆ เท่านั้น หลังจากเมลานินปริมาณมากผิดปกติถูกกำจัดออก และการรักษาไปถูกบริเวณผิวปกติอาจทำให้สีผิวขาวขึ้นบาง อย่างไรก็ตามกระบวนการซ่อมแซมผิวของร่างกายจะจัดการสร้างเมลานินมาทดแทน ทำให้สีผิวกลับเป็นธรรมชาติดังเดิม

เวลาทำเจ็บหรือไม 

    เครื่อง Qs Nd : YAG Laser ปล่อยพลังงานแสงออกมาในช่วงเวลาที่สั้นมาก จุดที่โดนแสงเลเซอร์มีอาการคล้ายถูกยิงด้วยหนังยางเส้นเล็ก ๆ หลังการรักษาอาจมีอาการแสบเล็กน้อยคล้ายผิวไหม้จากแดด อาการเหล่านี้จะหายใน 1 วัน

ต้องทำการรักษากี่ครั้งในการกำจัดรอยด่างดำออก

    รอยด่างดำส่วนใหญ่สามารถกำจัดออกได้หมดภายใน 1 - 2 ครั้ง แต่บางชนิดที่ลึกมากต้องการการรักษามากกว่านั้น

รอยด่างดำจะกลับมาอีกหรือไม่

    รอยด่างดำส่วนใหญ่จะไม่กลับมาอีก แต่มีบางชนิดที่อาจกลับเป็นซ้ำได้ในระยะเวลาหลายเดือนหรือหลายปี อย่างไรก็ตามสามารถทำการรักษาซ้ำได้

เครื่อง Qs Nd : YAG ลบรอยสักได้อย่างไร

    เครื่องเลเซอร์สามารถลบรอยสักได้โดยใช้พลังงานแสงหมึกจากรอยสักถูกกำจัดออกได้โดยแสงความยาวคลื่นเฉพาะ ผ่านลงไปในชั้นผิวหนังแลถูกดูดซับพลังงานโดยหมึก พลังงานทำให้หมึกแตกละเอียดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งจะถูกกำจัดออกไปด้วยระบบกำจัดสิ่งแปลกปลอมของร่างกาย เครื่องเลเซอร์ชนิดนี้จะลบรอยสักออกได้โดยไม่ทำอันตรายผิวหนังข้างเคียง

ในการลบรอยสักต้องทำการรักษากี่ครั้ง

    ประมาณ 6 - 8 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 6 - 8 สัปดาห์ จำนวนครั้งขึ้นอยู่กับปริมาณและชนิดของหมึกที่ใช้ และความลึกของหมึกในชั้นผิวหนัง

เครื่อง Qn Nd : YAG ลบรอยสักสีได้หรือไม่

    หมึกสีดำ น้ำเงินเข้ม และแดง จะลบได้ดีที่สุด สีส้ม และสีม่วง จางลงค่อนข้างดี สีเหลืองและสีเขียวยากที่สุดในการลบออก อาจต้องทำการรักษามากครั้งกว่าสีอื่น

รอยสักจะหายไปหมดหรือไม่

    ส่วนมากสามารถลบได้มากกว่า 95% อย่างไรก็ตามมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง คือ มีหมึกหลายชนิดมาในโลกนี้ ไม่มีทางรู้ได้ว่าใช้หมึกชนิดไหนในการสัก หรือสักลึกลงไปถึงชั้นไหน ทำให้แพทย์ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ว่าสามารถลบออกได้มากแค่ไหน

การดูแลหลังการรักษา

    หลังทำการรักษาเสร็จ แพทย์จะทายาปฏิชีวนะและเปิดแผลดูแลบริเวณแผลให้สะอาดและทายาต่อไป สามารถอาบน้ำได้ในวันถัดไป แต่ห้ามขัดถูบริเวณที่ทำการรักษา

Contact Us ......customer-info @mayokaset.com

แพ็คเก็จอื่น ๆ